Ý NGHĨA CÁC ĐÈN CẢNH BÁO TRÊN BẢNG TÁP LÔ

Có một cuộc khảo sát 2.000 tài xế ở Việt Nam và cho một kết quả thật bất ngờ. Có 98% các tài xế khi được hỏi không thể hiểu hết các ý nghĩa của tổng số 64 ký hiệu, hơn một nữa (52%) các bác tài chỉ có thể hiểu chính xác 16 trên 64 ký hiệu. Một phần tư trong số họ có ít nhất một hoặc nhiều ký hiệu cảnh báo sáng lên lúc đang lái xe mà họ không hề biết là chuyện gì đang xảy ra, chủ yếu nhất là các cảnh báo liên quan đến đèn động cơ, pin hoặc cảnh báo về dầu. Gần một nữa (48%) các tài xế khi được hỏi thậm chí không nhận ra đèn báo phanh và hơn một phần ba (35%) không thể hiểu được cảnh báo túi khí, trong đó có  27% nhầm đấy là cảnh báo dây an toàn.

Hôm nay Honda Ôtô Thừa Thiên Huế – Huế sẽ tổng hợp 64 ký hiệu đèn cảnh báo phổ biến nhất trên bảng táp lô của các hãng xe hơi. Trong đó chỉ có 12 ký hiệu đèn là thường xuyên xuất hiện ở tất cả các mẫu xe. Hãy cùng Honda Ôtô Thừa Thiên Huế – Huế tham khảo bảng thống kê tất tần tật các ký hiệu trên bảng táp bô xe có thể có và thử test xem mình biết được bao nhiêu ký hiệu nhé!

Trên đây là ý nghĩa các đèn cảnh báo trên bảng táp lô mà Honda Ôtô Thừa Thiên Huế – Huế liệt kê ra để các bạn cùng tham khảo. Chúc các bạn lái xe an toàn!

Honda Ôtô Thừa Thiên Huế – Huế